Tiêu chuẩn ROHS 2 là gì? Tại sao chứng chỉ này lại quan trọng đến vậy?

Người tiêu dùng chúng ta khi sử dụng các sản phẩm thì thường ít quan tâm đến các tiêu chuẩn ROHS. Nhưng đối với các nhà máy sản xuất thì tiêu chuẩn này bắt buộc phải có. Để có thể bán hàng được hàng ở các nước Châu Âu.

Để vào được các thị trường của nước khó tính, sản phẩm đều phải đảm bảo không chứa các hóa chất độc hại. Đối với các hãng thương hiệu lớn thì họ tuân thủ tiêu chí này rất nghiêm ngặt. Còn các hãng không danh tiếng thì họ chỉ ghi Non Toxic chứ không có được các chứng chỉ này. Vì vậy, họ chỉ bán hàng cho các nước dễ tính như VN chúng ta.

tieu chuan an toan rohs 2019

Vậy tiêu chuẩn ROHS là gì?

Thực ra đó là một chứng chỉ test cho chúng ta biết sản phẩm không có những chất độc hay không.

Với ROHS 1 thì sẽ hạn chế tối đa 6 chất bao gồm 4 kim loại nặng độc hại như Chì, Thủy Ngân, Cadmium (Cd), Crome hóa trị 6 Cr6+ và 2 chất chống cháy Polybrominated biphenyls (PBB), Polybrominated diphenyl ether (PBDE). Đây là các chất độc hại nguy hiểm cho sức khỏe con người và môi trường.

Vào tháng 6/2015 EU đưa ra chuẩn ROHS 2 bổ sung thêm 4 chất cấm khác vào. 4 chất này có tính chất làm mềm dẻo cho nhựa Vinyl. Tuy nhiên nó lại gây tác hại đến sinh sản và phát triển, tổn thương các cơ quan, suy giảm miễn dịch, rối loạn nội tiết và ung thư.

Các chất này là Bis(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP), Butyl benzyl phthalate (BBP), Dibutyl phthalate (DBP), Diisobutyl phthalate (DIBP).

Vậy ROHS 2 có 10 chất cấm và đã được áp dụng vào tháng 7 năm 2019. Có nghĩa là các sản phẩm buộc phải thỏa mãn RoHS2 để có thể được phép bán hàng cho khối Châu Âu.

Các chất cấm trong RoHS 2

Lead (Pb)
Mercury (Hg)
Cadmium (Cd)
Hexavalent chromium (Cr6+)
Polybrominated biphenyls (PBB)
Polybrominated diphenyl ether (PBDE)
Bis(2-ethylhexyl) phthalate (DEHP)
Butyl benzyl phthalate (BBP)
Dibutyl phthalate (DBP)
Diisobutyl phthalate (DIBP)

Hiện nay, tất cả các sản phẩm của Artline Japan được sản xuất nghiêm ngặt và đúng quy chuẩn ROHS2 này. Nếu khi mua hàng quý khách có nhu cầu cần các chứng chỉ này khi mua sản phẩm Artline. Vui lòng liên hệ với nhân viên phụ trách để chúng tôi cung cấp các giấy phép này.

Nếu bạn mua sản phẩm Artline tại các nhà cung cấp văn phòng phẩm trong cả nước. Bạn có thể yêu cầu họ cung cấp chứng chỉ này (chúng tôi sẽ gián tiếp gửi cho bạn thông qua các nhà phân phối này).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Main Menu