Tại sao bạn nên sử dụng các trang Thương mại điện tử để bán hàng

Bán hàng trên các trang TMĐT như Shopee, Lazada, Tiki,… càng được nhiều người lựa chọn khi mới bắt đầu kinh doanh. Vì tiết kiệm khá nhiều chi phí và tiếp cận khách hàng nhanh hơn khi bán hàng ở Website. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ lợi ích của việc bán hàng qua trang TMĐT.

Nếu như trước đây việc bán hàng qua các trang TMĐT (Thương mại điện tử) không mấy mặn mà. Hiện nay, với 64 triệu người dùng Internet ở Việt Nam, bán hàng qua mạng được xem là công cụ hái ra tiền dễ dàng. Đặc biệt khi bán hàng qua các trang TMĐT bạn sẽ tiết kiệm được tiền thuê tên hosting và tên miền để làm Web. Việc tạo một Website và vận hàng nó bán hàng là đều không mấy dễ dàng. Vì ngoài những cái trên thì để tiếp cận người dùng phải phải biết chạy quảng cáo ADS, SEO,… Vậy thay vào đó, bạn bán hàng qua các kênh TMĐT như Tiki, Shopee,… sẽ đỡ tốn kém hơn.

kinh-doanh-thuong-mai-dien-tu

Cách phân loại hàng hóa khi bán hàng trên trang TMĐT là điểm cộng sáng giá. Giúp sản phẩm của bạn tiếp cận được được người tiêu dùng nhanh nhất. Với trang TMĐT bạn có thể bán được nhiều mặt hàng cùng lúc, đa dạng sản phẩm. Đồng thời, tỉ lệ chuyển đổi khá thấp, bạn phải cạnh tranh với nhiều gian hàng. Do nhiều người bán cùng mặt hàng nhưng giá cả và chất lượng khác nhau. Vì vậy, để bán được hàng bạn phải trung thực với người khách hàng về nguồn hàng của mình. Và mẹo nhỏ để ghi điểm, đóng gói cẩn thận và đẹp, để một tờ giấy cảm ơn xinh xắn đến khách hàng.

Vì các trang TMĐT luôn tung ra những chương trình khuyến mãi siêu hấp dẫn cho khách hàng. Bạn có thể tận dụng các chương trình ấy để tăng doanh số cho cửa hàng của mình. Cách thức đăng ký trên trang các TMĐT luôn để bạn tiếp cận và đăng ký cách đơn giản nhất. Lợi thế khi ăn theo các chương trình KM này là bạn không tốn tiền để quảng cáo mà tiếp cận được hàng ngàn người dùng.

Một trong nhưng “chiêu” mà trang TMĐT đang làm, khiến khách hàng dễ rơi vào bẫy mua hàng nhất. Đó là chiến dịch đeo bám khách hàng ở mọi nơi. Nếu sản phẩm của bạn được khách hàng xem nhưng chưa mua. Thì các trang thương mại lập tức hỗ trợ chiến dịch đeo bán ấy, giúp tỉ lệ mua hàng của bạn cao hơn. Bạn không cần tốn xu nào để thu hút khách hàng mà đơn hàng vẫn đều đều về cho bạn.

Hỗ trợ Shipping, COD cũng là điểm sáng giúp người bán hàng và khách hàng hưởng lợi. Vì nếu đơn hàng bình thường ngoài tính số cân nặng còn tính phí ship từng khu vực. Tiền Ship khá đắt, khiến nhiều người e ngại khi mua hàng. Còn bán hàng trên trang TMĐT phí ship rẻ hơn rất nhiều, thời gian giao hàng nhanh. Hình thức thanh toán tiền đa dạng như thanh toán qua thẻ, qua ví, thanh toán bằng tiền mặt,…

Để tồn tại trong thị trường cạnh tranh khóc liệt các trang TMĐT luôn tìm mọi cách để tạo được sự tin tưởng của khánh hàng. Bằng chính sách chăm sóc khách hàng, đổi trả hàng dễ dàng, cùng nhiều chính sách hậu mãi,… Vì vậy, khi bán hàng bạn phải đảm bảo nguồn hàng tốt, có xuất xứ rõ ràng, đóng gói cẩn thận. Nếu bạn đang cần nguồn hàng ổn định, chất lượng để bán hàng trên trang Thương mại điện tử. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn các sản phẩm, tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu