Hướng dẫn hợp tác Dropship trên Shopee, Lazada cùng với Opti

Nếu mô hình Dropship so với nhiều năm trước còn xa lạ ở Việt Nam, nhưng đến nay kinh doanh Dropship được xem là vùng màu mỡ, hái ra tiền. Khi xu hướng mua hàng online ngày càng được ưa chuộng, các kênh thương mại như Tiki, Shopee, Lazada dần lấy được niềm tin của người tiêu dùng.

Mô hình Dropship có ưu điểm rủi ro thấp, ít chi phí, dễ vận hàng và không cần chứa hàng tồn kho. Phù hợp với hầu hết đối tượng như nội trợ, nhân viên văn phòng,…

Kinh doanh online Dropship bạn không cần vốn

Khi kinh doanh theo hình thức Dropship bạn không cần mất thời gian cho giao hàng, đóng gói và tồn kho. Cái bạn cần làm nhắm tới khách hàng mục tiêu, kích thích nhu cầu của họ. Các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada là nơi không quá khó để bạn tạo 1 tài khoản bán hàng.

Ưu điểm của hình thức này là không cần nguồn vốn lớn, không phải tốn kém chi phí thuê nhân lực lực. Chi phí vận chuyển đã được các kênh thương mại điện tử như Shopee, Lazada hỗ trợ, nên cước phí vận chuyển cho khách cũng mềm hơn.

Sản phẩm tốt, giá thành phải chăng, mua hàng nhanh chóng chỉ với vài thao tác, vận chuyển nhanh. Những thứ đó đã ghi điểm tuyệt đối với khách hàng, khiến số lượng khách hàng chọn lựa mua online ngày càng nhiều.

Bạn có thể làm Dropship qua các kênh Shopee, Lazada…

Người bán hàng Dropship có thể tận dụng khách hang tiềm năng rất lớn của các kênh này. Các sàn TMĐT đang nổ lực và chi những mức đầu tư khủng cho marketing như khuyến mại, quảng cáo,.. để tăng lượng khác hàng mới và giữ chân khách hàng cũ.

Ngoài ra, chính sách hỗ trợ người bán cũng được các sàn TMĐT tạo điều kiện thuận. Chính sách ưu đãi của hầu hết các ksàn TMĐT hiện nay cho người bán là: không mất phí khi đăng ký, không yêu cầu giấy phép kinh doanh, không kiểm duyệt khắt khe, đăng ký nhanh chóng. Có nhiều chính sách ưu đãi về phí vận chuyển, để thu hút người bán lẫn người mua. Do đó, đây là những kênh tiềm năng khi bạn muốn bán hàng dropship.

Tuy nhiên, người bán cũng cần chú ý khi dropship qua sàn như sau:

Tập trung xây dựng thương hiệu riêng: Mỗi sàn có hàng ngàn người bán trong một ngành hàng, bạn rất khó cạnh tranh nếu không tạo sự khác biệt. Ngoài chạy quảng cáo tài trợ trên sàn, bạn nên triển khai các chiến dịch marketing qua các kênh truyền thông khác để tăng nhận biết về thương hiệu.
Không phụ thuộc vào sàn thương mại điện tử: Người bán nên xây dựng kênh bán riêng biệt (thông qua mạng xã hội hoặc website bán hàng) song song với bán hàng dropship đa kênh với sàn TMĐT. Phụ thuộc vào sàn TMĐT có thể kéo theo khá nhiều rủi ro vào giai đoạn thị trường bắt đầu trưởng thành như giảm ưu đãi cho người bán, thu phí gian hàng và hoa hồng kinh doanh,…

Nguồn hàng tốt cũng là yếu tố then chốt

Khi bạn đã có kênh bán ra tốt rồi, thì bạn cũng cần nguồn hàng tốt để có thể cạnh tranh với các cửa hàng khác. Một sản phẩm độc lạ chưa ai bán chắc chắn sẽ là lợi thế cho bạn khi bán hàng Dropship. Hoặc một sản phẩm có thương hiệu trên thị trường như Artline, Deli,.. cũng là một thế mạnh cho bạn khi muốn bạn hàng. Vì chất lượng đã được người dùng kiểm định.

Đa số chúng ta thường tìm các nhà cung cấp nguồn hàng từ Trung Quốc với giá thành cực thấp, bán ra lời được nhiều. Nhưng cũng tồn động nhiều nguy cơ như hàng giả, bị lỗi, chất lượng kém,.. làm ảnh hưởng đến uy tính của bạn. Việc bị đánh giá 1 sao, bình luận không tốt trên kênh TMĐT cũng làm bạn mất đi khách hàng tiềm năng khác.

Nếu bạn là đang kinh doanh Dropship, đang cần tìm nguồn hàng tốt để kinh doanh. Còn chần chừ gì nữa mà không đăng làm Dropship trên trang Opti.vn.

Những lợi điểm khi hợp tác làm dropship cùng Opti.vn

 • Hàng chính hãng có thương hiệu. Có xuất xứ rõ ràng. Không bán hàng nhái, hàng fake
 • Thương hiệu đã nổi tiếng trên thị trường trong nước và quốc tế. Vì vậy bạn không cần phải làm thương hiệu mà vẫn bán được hàng.
 • Sản phẩm độc đáo. Artline là thươn hiệu rất lớn trên thế giới bút viết. Xuất hiện gần 100 năm tại Nhật Bản với các dòng bút độc đáo như bút vẽ áo, bút vẽ kính, bút vẽ lốp xe, bút màu nổi….Bạn tìm hiểu thêm sản phẩm Artline
 • Kho hàng ổn định. Sản phẩm còn trên web nghĩa là còn hàng trong kho
 • Giá bán ổn định, chỉ thay đổi mỗi 5 năm nếu có biến động tỉ giá USD quá lớn ngoài tầm kiểm soát. Khi thay đổi sẽ báo trước 1 tháng.
 • Được hưởng mức chiết khấu tốt tương đương mức chiết khấu đang được bán cho các nhà sách trong toàn quốc
 • Đổi trả để dàng nếu xảy ra lỗi kỹ thuật
 • Hỗ trợ trả hàng và hoàn tiền nếu bạn bị từ chối nhận hàng.

Các bước hợp tác cùng Opti để làm dropship

 1. Bạn đăng ký tài khoản. Trong khi đăng ký bạn cần đọc chú ý các điều khoản tại trang đăng ký dropship
 2. Chúng tôi sẽ duyệt tài khoản và gửi email cho bạn. Lúc nhận được email. Bạn login vào sẽ hiện ra giá dành cho đối tác dropship
 3. Khi nhận được đơn hàng. Bạn đặt đơn hàng đó trên opti. Bạn có thể yêu cầu chúng tôi gói sẵn in thông tin của bạn và giao tại địa điểm tùy chọn (một số địa điểm miễn phí và một số có tính phí giao hàng (đồng nhất 20K, phần thiếu chúng tôi sẽ bù giúp bạn). Chúng tôi sử dụng gói giao hàng nhanh của các công ty vận chuyển.
 4. Để đảm bảo bạn mua hàng kinh doanh dropship chứ không phải để sử dụng. Hãy cung cấp link gian hàng của bạn với ít nhất 5 sản phẩm của chúng tôi được đăng trên đó.
 5. Chúng tôi có sẵn file mẫu của Shopee. Để upload hàng loạt nhanh bạn có thể yêu cầu chúng tôi gửi file này vào email của bạn.

Hy vọng bạn có thể kiếm thêm thu nhập từ nguồn hàng trên opti.vn

 

6 Comments

 1. Mình cũng đang có ý định làm dropship, nhưng mình ở tỉnh không biết có thể đăng ký làm dropship được không ad?
  • Hoàn toàn được nha bạn. Bạn đọc các điều khoản của đối tác nếu phù hợp bạn có thể đăng ký ở phía dưới link này luôn nhé https://opti.vn/dang-ky-dropship/

Comments are closed.

Main Menu