Hệ thống IMDS là gì và tại sao lại cần hệ thống này

Tại sao phải sử dụng hệ thống IMDS?

IMDS (International Material Information System) là dịch vụ dành cho hệ thống tài liệu vật liệu dành cho ngành công nghiệp ô tô. Ban đầu, nó là bởi Audi, BMW, Daimler, EDS (năm 2008 sau khi bị thu mua và trở thành một phần của HPE), Ford, Opel, Porsche, Volkswagen và Volvo hợp tác phát triển. Các nhà cung cấp khác cũng tham gia cộng đồng, và IMDS đã trở thành một tiêu chuẩn toàn cầu được sử dụng bởi hầu hết các OEM toàn cầu. Diễn đàn được tổ chức để thu hút nhiều nhà sản xuất hơn trong hệ thống IMDS.Hệ thống IMDS thu thập, duy trì, phân tích, và lưu trữ các vật liệu được sử dụng trong tất cả các ngành công nghiệp sản xuất ô tô. Việc sử dụng hệ thống IMDS làm cho các nhà sản xuất ô tô và ô tô đạt được tiêu chuẩn quốc gia và quốc tế, luật và các yêu cầu bắt buộc trong ngành.

Tại sao tôi phải sử dụng IMDS?

Có rất nhiều luật trên thế giới yêu cầu các nhà sản xuất ô tô phải báo cáo về thành phần của xe. Thêm vào đó, có một số yêu cầu về tái chế và tái sử dụng ở một số quốc gia. Phát triển các hệ thống khác nhau của họ và yêu cầu khác nhau, sau những năm 90, có rất nhiều nhà chế tạo ô tô hợp thành một tổ chức bắt đầu thống nhất hệ thống để lĩnh vực dây chuyền cung ứng ô tô sử dụng –IMDS. Bạn không đơn độc – kể từ IMDS thương mại, hơn 300.000 tài khoản người dùng đã được sử dụng trong hơn 100.000 nhà máy IMDS (tính đến tháng 9 năm 2013). Đó là một tiêu chuẩn trong lĩnh vực sản xuất ô tô.

Các hãng xe này khi xuất khẩu hàng hóa vào thị trường châu Âu đòi hỏi phải khai báo các thành phần hóa học cấu tạo thành chiếc xe đó. VD chiếc xe oto 4 chỗ nặng 1 tấn thì nó bao gồm những bộ phận nào (cả vài trăm ngàn bộ phận). Mỗi bộ phận nhỏ nhất được sản xuất bao gồm các vật liệu, hóa chất gì và bao nhiêu gam…
Điều này thì hãng xe rất khó để khai báo chính xác thành phần nhỏ nhất là vật liệu hóa chất nào chiếm bao nhiêu gam… trong chiếc xe 1 tấn này. Vì vậy họ yêu cầu các công ty cung cấp hàng phụ trợ phải đăng ký hệ thống IMDS để khai báo thành phần cấu thành sản phẩm phụ trợ đó. Và từ đó họ sẽ có 1 cây phả hệ có thể biết trong 1 chiếc xe có bao nhiêu thành phần nào.
Điều này cần thiết, như vậy các nhà môi trường tại Châu Âu có thể ước đoán được lượng các hợp chất hóa học tồn tại trên lãnh thổ của họ dễ dàng và có kể hoạch cắt giảm lượng chất cũng dễ dàng hơn

Những cái đã nói ở trên tất cả đều miễn phí phải không?

Việc sử dụng các trình duyệt dựa trên IMDS cho chuỗi cung ứng toàn cầu là miễn phí.
HPE (trước đây là EDS) đã phát triển và có một hệ thống IMDS cơ bản. Chúng tôi đã phát triển dịch vụ đối với một số công ty bổ sung cung cấp nhập dữ liệu khối lượng và dịch vụ Helpdesk vượt quá phạm vi (ví dụ, di chuyển dữ liệu từ một công ty IMDS đến một công ty khác)

Xem trang IMDS

 

Trích: origocertification.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Main Menu